Xử lý như thế nào khi trẻ bị biếng ăn?

ctv

Ở một độ tuổi nhất định, trẻ sẽ bước qua giai đoạn ăn dặm để có thể cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ em xuất hiện tình trạng biếng ăn khiến cho các bậc phụ huynh vô cùng lo lắng về việc trẻ không nhận được đầy đủ dưỡng chất cần thiết cho quá trình phát triển cân nặng và chiều cao của bé. Chính vì vậy, việc tìm những nguyên nhân gây ra tình trạng này và khắc phục kịp thời luôn khiến các bậc phụ huynh đau đầu. Một số thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây để bạn có thể tìm ra nguyên nhân gây biếng ăn ở con mình và tìm ra giải pháp trị biếng ăn ở trẻ một cách kịp thời.

phương pháp trị biếng ăn ở trẻ

Các nguyên nhân có thể gây biếng ăn ở trẻ:

Ăn vặt quá nhiều:

Hiện nay, rất nhiều bậc phụ huynh có nhiều suy nghĩ sai lầm rằng việc cho trẻ ăn nhiều món ăn vặt sẽ khiến trẻ có thể bù đắp lại lượng thức ăn mà bé đã không ăn trong cử chính. Tuy nhiên, điều này là hoàn toàn sai lầm khi mà những món ăn vặt có chứa rất nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, xúc xích, bánh rán, snack… kèm theo đó, những loại thực phẩm này còn chứa nhiều phụ gia và và còn có nguy cơ gây tình trạng thực phẩm không an toàn, có khả năng làm giảm hệ miễn dịch và tăng nguy cơ mắc các bệnh đường tiêu hóa ở trẻ. Bạn biết rằng, một khi đường tiêu hóa của trẻ gặp vấn đề thì có thể gây cho trẻ mắc các bệnh về đường tiêu hóa thì sẽ gây cho trẻ xuất hiện tình trạng sụt cân nhanh chóng.

Do khẩu phần ăn:

Rất nhiều bậc phụ huynh thường xuyên cho trẻ ăn những món ăn lặp đi lặp lại nhiều lần. Chúng ta biết rằng, ngay chính bản thân các bậc phụ huynh thì việc lặp lại món ăn quá nhiều lần trong thời gian ngắn sẽ khiến chúng ta khó có thể ăn ngon miệng. Do đó, trẻ em sẽ luôn nhàm chán khi bạn không thay đổi khẩu phần ăn, dẫn đến tình trạng biếng ăn. Vì vậy, các bậc cha mẹ nên nhớ rằng phải thay đổi thực đơn cho bé, nhưng nên thay đổi một một các từ từ giữa những món ăn cũ và món ăn mới của trẻ. Đối với những trẻ nhỏ, không nên cho bé ăn quá nhiều hay quá ít mà hãy đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và đổi mới thực đơn.

trị biếng ăn ở trẻ

Do bị ép ăn:

Rất nhiều trẻ xuất hiện tình trạng biếng ăn do các bậc phụ huynh không hiểu được tâm lý của trẻ. Việc trẻ thường xuyên bị ép ăn trong thời gian dài sẽ khiến cho trẻ cảm giác bị ép buộc phải ăn, kèm những món mà trẻ không thích. Do đó, bạn nên cho trẻ ăn vào một thời điểm cố định, nói chuyện và khuyến khích trẻ ăn nhiều hơn.

 

Tags: ,

Trả lời